Posted by : Unknown 20 ต.ค. 2557

ระบบการต่อสู้ของ Assassin’s Creed: Unity
จะยากขึ้นกว่าเดิมมาก!ไม่ใช่แค่กดปุ่ม Counter อย่างเดียวอีกต่อไปแล้วสำหรับซีรี่ย์ Assassin’s Creed ที่ถูกค่อนขอดมานานว่ามีระบบการต่อสู้ที่น่าเบื่อและไม่ท้าทาย แต่ใน  Assassin’s Creed: Unity นั้นมันจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่จะทำให้ตัวเกมนั้นยากขึ้นมากเลยทีเดียว

โดยเป็นรายละเอียดจากผู้ที่ได้เข้าไปทดสอบตัวเกม  Assassin’s Creed: Unity ในงาน FACTS expo 2014 ที่ประเทศเบลเยี่ยมซึ่งก็ได้มีเกมเมอร์หลายๆคนนั้นได้สัมผัสกับตัวเกมและได้ออกมาเล่ารายละเอียดต่างๆซึ่งหลายๆคนนั้นค่อนข้างที่จะประทับใจกับรายละเอียดความใหญ่ของแผนที่แบบ 1:1 ของตัวเกมกันแทบทุกคน และที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือระบบการต่อสู้ในภาคนี้ที่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จริงๆ

▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂

โดยแฟนๆเกมหลายคนนั้นได้เล่าถึงรายละเอียดของระบบการต่อสู้ของ Unity ว่าตัวเกมนั้นจะไม่ง่ายเหมือนภาคเก่าๆอีกแล้วและไม่ใช่แค่การรอกดปุ่ม Counter ไปเรื่อยๆอย่างเดียวแน่นอน โดยศัตรูในภาคนี้จะมีการเข้าโจมตีพร้อมๆกันแล้วไม่ใช่แค่ยืนจดๆจ้องๆล้อมรอบตัวเราเท่านั้น โดยในการทำ Counter หรือโจมตีนั้นก็จะไม่ใช่เพียงกดปุ่มเฉยๆแล้ว Arno จะม้วน 180 องศาไปฟันโดยอัตโนมัติเหมือนภาคก่อนแต่ผู้เล่นนั้นจะต้องคอยเล็งทิศทางของการโจมตีและการปัดป้องด้วย โดยการต่อสู้โดยมีศัตรูเพียงแค่ 4-5 คนนั้นก็เรียกได้ว่าหนักหนาสาหัสเอาการแล้ว ซึ่งในภาคนี้นั้นผู้เล่นจะไม่ได้ถูกศัตรูรุมร้อมแบบจำนวนๆมากๆแบบภาคก่อนๆอีกต่อไป เพราะ AI ศัตรูนั้นจะไม่มีการตื่นตัวแบบไร้เหตุผลประเภทที่ว่าหากถูกพบเจอขณะตอนลอบเร้นและเรียกพวกมารุมทึ้งทั้งกองทัพจะนั้นไม่มีอีกแล้ว พวกมันจะรู้ตัวเฉพาะแค่ตัวที่พบเห็นคุณท่านั้นซึ่งก็เป็นการเปิดโอกาสผู้เล่นก็สามารถทำการสังหารมันก๋อนที่มันจะเรียกกำลังเสริมมาช่วยได้

นอกจากนี้ตัวละคร Arno นั้นจะบอบบางมากๆจากที่ได้ทดลองซึ่งทำให้ผู้เล่นตายเอาได้ง่ายๆโดยการถูกโจมตีเพียงไม่กี่ทีเท่านั้นและการถูกโจมตีนั้นก็ไม่มีการแจ้งเตือนบนหน้าจอแต่ออย่างใดซึ่งทำให้การกลิ้งหลบนั้นจะเป็นอะไรที่ผู้เล่นต้องนำมาใช้บ่อยๆมากกว่าเดิม
▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂▂

โดยนอกจากการต่อสู้แล้วยังได้มีรายละเอียดต่างๆที่เพิ่มเข้าอีกอย่างเช่นลูกเล่นของระบบ Free Running อย่างนึงที่ให้ผู้เล่นสามารถกระโดดลงจากที่สูงได้แบบเฉียบพลันซึ่งมันเข้าท่ามากๆ และการวิ่งปีนป่ายในภาคนี้ก็ทำได้ลื่นไหลกว่าเดิมมากขึ้นอีกด้วย

โดยตัวเกม Assassin’s Creed: Unity นั้นจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ทั้งบน PC,Xbox One และ PS4

ที่มา : Otacom

- Copyright © Playsteamer - Hatsune Miku - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -