Posted by : Unknown 5 ก.ย. 2557

งานเปิดตัว Xbox One
ที่ญี่ปุ่นไร้วี่แววคนต่อคิวซื้อ
 


ตลึง! งานเปิดตัว Xbox One ที่ญี่ปุ่นมีแต่นักข่าวไร้คนต่อคิวซื้อ สำนักข่าว AFP ของกรุงโตเกียวรายงาน Xbox One ของ Microsoft เปิดตัวสุดกร่อยที่ญี่ปุ่นโดยในงานนั้นมีแต่นักข่าวและไร้ซึ่งคนที่มาต่อคิวซื้อเครื่อง


ในที่สุดเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของ Microsoft ก็ได้วางจำหน่ายในญี่ปุ่นแล้วหลังจากวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือและยุโรปมาเป็นเวลากว่า 9 เดือนและเป็นเวลาครึ่งปีหลังจากที่ Sony วางจำหน่ายเครื่อง PlayStation 4

ซึ่งโดยปกติแล้วในงานเปิดตัวอุปกรณ์ไอทีชิ้นใหม่ๆในญี่ปุ่นนั้นมักจะมีบรรยากาศของเหล่าผู้คนที่มาจับจองพื้นที่เพื่อแย่งกันเป็นเจ้าของอุปกรณ์ชิ้นใหม่นี้อย่างอุ่นหนาฝาคั่งแต่นั่นคงไม่ใช่กับการวางจำหน่าย Xbox One ในครั้งนี้แน่นอน

“ผมตกใจมากที่ผมได้ซื้อเป็นคนแรกโดยที่ไม่ต้องรอคิวเลย” คุณ Kazuyuki Wakai ที่ถูกรุมร้อมโดยนักข่าวเกือบครึ่งโหลให้สัมภาษณ์


โดยคุณ Wakai อายุ 30 ปีได้บอกว่าเขาสนใจเครื่อง Xbox เพราะกราฟฟิคของมันและแน่นอนว่าก็ต้องเป็นเกมที่วางจำหน่ายเฉพาะกับเครื่องคอนโซลเครื่องนี้เท่านั้นซึ่งรวมถึงเกมอย่าง”Halo” ด้วย

แต่อย่างไรก็ดีคุณ Wakai เองนั้นก็ได้เผยว่าตัวเขามีทั้งเครื่อง PlayStations และ Nintendo Wii ไว้ในครอบครองอยู่แล้วและก็ยอมรับว่าเครื่อง Xbox นั้นยังคงล่าช้าอยู่มากกับคู่แข่งที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น

“มันอาจจะเป็นเพราะความรู้สึกแย่ๆกับรุ่นก่อนหน้าก็เป็นได้ที่ยังคงตามหลอกหลอนอยู่” เขากล่าว โดยที่ไม่ได้พูดถึงเรื่องของการออกแบบฮาร์ดแวร์และปัญหาทางด้านเทคนิคเลย

โดยทั้ง Xbox One และ PlayStation 4 นั้นมีเป้าหมายหลักอยู่ในกลุ่มของเกมเมอร์แนว Hardcore ซึ่งเป็นกลยุทธที่แยกตลาดออกจากกลุ่มเกมเมอร์แนว Casual ที่ชอบเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือมากกว่า

โดยทาง Microsoft นั้นก็ได้กล่าวว่าการพัฒนาแอพพลิเคชั่นและซอฟแวร์เพื่อให้เข้ากับคนญี่ปุ่นนั้นเป็นควาท้าทายอย่างมากซึ่งนั่นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ Xbox One นั้นต้องวางจำหน่ายล่าช้าออกไปมาก

โดยในตอนนี้นั้นทาง Microsoft ได้แถลงว่าตัวเครื่องของ Xbox One นั้นได้ส่งออกไปวางจำหน่ายไปแล้วทั่วโลกถึง 5 ล้านเครื่องเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในขณะที่เมื่อเดือนที่ผ่านมานั้นทาง Sony ก็ได้ประกาศว่าพวกเขาว่าจำหน่ายเครื่อง PlayStation 4 ผ่าน 10 ล้านเครื่องไปแล้วเรียบร้อยภายในเวลาไม่ถึงปี

โดยทางฝ่ายการตลาดของ Microsoft นั้นได้ให้สัมภาษณ์กับทาง AFP ไว้ว่าพวกเขาคาดหวังว่ายอดขายนั้นจะเพิ่มขึ้นในช่วงที่เกมไตเติ้ลใหม่ๆวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้แน่นอน

“เรามีความคาดหวังที่สูงกับเจ้าเครื่องนี้ที่มาพร้อมกับกราฟฟิคที่แน่นอนว่าจะทำให้ผู็เล่นเกมพึงพอใจแน่นอน”เขากล่าว

ที่มา : Otacom

- Copyright © Playsteamer - Hatsune Miku - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -