Posted by : Unknown 3 ส.ค. 2557

Ubisoft เผยข้อมูล,แรงบันดาลใจ
และพิธีกรรมเชือดแพะใน Far Cry 4
สองนักพัฒนาจาก Ubisoft บินตรงไปยังเนปาลเพื่อทำการเก็บข้อมูลและสร้างแรงบรรดาลใจในการสร้าง Kyrat นครสมมติบนเทือกเขาหิมาลัยฉากของเรื่องราวใน Far Cry 4 ก่อนไปสำรวจชมการบูชายัญแพะประเพณีท้องถิ่นของเมือง และเผยเรื่องราวความเป็นมาของ Pagan Min ตัวร้ายของเรื่อง

โดยเป็นการร่วมเดินทางไปกับทางคณะทีมถ่ายทำสารคดีอย่าง Vice Media ที่ทางทีมงาน Ubisoft ได้นำมาแสดงให้ได้ชมกันในบูทการจัดแสดงของ Far Cry 4 ในงาน Comic-Con 2014 ที่ San Diego ที่ทาง Mark Thompson ผู้กำกับของตัวเกมและ Phil Fournier ผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ได้เดินทางไปพร้อมกับ Krishna Andavolu จาก Vice Media ที่ก่อนหน้านี้ทั้ง Ubisoft และ Vice ได้เคยทำงานร่วมกันมาแล้วในการเดินตามรอยประวัติศาสตร์ของโจรสลัดในสารคดีเพื่อโปรโมทเกม Assassin’s Creed 4: Black Flag


ซึ่งเมื่อพวกเขาได้เดินทางไปถึงเมือง กาฐมาณฑุ พวกเขาก็ได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับบูชายยสัตว์และพวกเขาก็ได้หามันจนเจอกับพิธีกรรมในการบูชายัญแพะของชายคนหนึ่งที่ทำพิธีในนามของครอบครัวให้แก่เจ้าแม่กาลี เทพฮินดูแห่งการเปลี่ยนแปลงและการทำลาย

โดยในวดีโอนั้นได้ทำให้เราได้เห็นวัตถุดิบต่างๆมากมายที่เป็นแรงบรรดาลใจให้กับ Far Cry 4 โดยคุณ Alex Hutchinson หัวหอกหลักของทีมพัฒนานั้นได้บอกกับผู้ชมภายในงานว่ายังมีสารคดีของ Vice อีกชิ้นหนึ่งที่ชื่อว่า “The Vice Guide to Liberia,” ที่เป็นแรงบรรดาลใจในการสร้างตัวร้ายอย่าง Pagan Min ขึ้นมา

เรื่องราวของ “General Butt Naked,” หรือ the Joshua Milton Blahyi ผู้นำ Liberian warlord Roosevelt Johnson เป็นส่วนสำคัญสารคดีนั้นที่เป็นเรื่องราวของชนชาติแอฟริกันที่แตกออกเป็นเสี่ยงๆในช่วงสงครามกลางเมืองในทศวรรษที่ 90 ซึ่งทางคุณ Hutchinson ก็ได้ส่งสารดคีนี้ให้กับทีมงานให้ได้ชมเกือบทุกคน

Blahyi ได้ชื่อว่า General Butt Naked เพราะว่ากองกำลังของเขานั้นออกไปรบโดยที่ไม่ใส่เสื้อผ้าใดๆเลยนอกจากรองเท้า “พวกเขาต่อสู้แบบเปลือยๆเพราะพวกเขาเชื่อว่าถ้าร่างกายของพวกเขาเปลือยเปล่าแล้วพวกเขาจะไม่โดนลูกระสุน” Hutchinson เล่าให้กับผู้ชมภายในฟังและไม่เพียงแค่นั้น Pagan Min ก็จะมีการปรากฏตัวในสภาพล่อนจ้อนด้วย

“มันคือแนวคิดเกี่ยวกับตัวละครที่สุดขั้วที่อยู่จักรวาลเดียวกันและมีความบ้าเหมือนกัน” Hutchinson กล่าว” แต่ถ้าคุณนำพวกเขาออกมาจากบริบทและมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงพวกเขาคือพวกวิกลจริต”

“เราต้องการความน่าหลงไหลที่น่าทึ่ง” Hutchinson กล่าว “คุณได้ชมกันไปแล้วในวิดีโอที่เราแสดงให้ชมในงาน E3 เขาไม่ได้ตระหนักเลยว่าเลือดสาดกระเซ็นใส่เขา มันมีความตายและการพังทลายรอบๆตัวเขาแต่เขาก็เหมือนกับ “เอ้อ เราต้องทำความสะอาดกันซักหน่อย นั่นศพคนตายนี่หว่าเอามันไปทิ้งสิ มาดินเนอร์กันหน่อย ขี่ช้างไปได้เลย!”


▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Far Cry 4 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ทั้งบน 
PlayStation 3, PlayStation 4, Windows PC, Xbox 360 และ Xbox One

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

 Ubisoft เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกม Far Cry 4 เกี่ยวกับองค์ประกอบและเรื่องราวแปลกๆที่คุณจะได้พบในเกมภาคนี้ระหว่างการให้สัมภาษณ์ในงาน San Diego Comic-Con

ในการที่จะสร้างพื้นที่ Kyrat ( อ้างอิงจาก Kirat ชนกลุ่มที่อาศัยอยู่ในบริเวณเทือกเขาหิมาลัย ) ทางทีมออกแบบได้ทำการเก็บข้อมูลทิวทัศน์และประเพณีดั้งเดิมในประเทศเนปาลและเทือกเขาหิมาลัย โดยเฉพาะกาฐมาณฑุ เมืองหลวงของเนปาลที่ซึ่งเต็มไปด้วยการผสมผสานระหว่างประเพณีวัฒนธรรมแบบโบราณและการพัฒนาอันทันสมัย

กุมารี ประเพณีของชาวฮินดูที่จะสรรหาเด็กหญิงจากวรรณะล่างมาบูชาในฐานะเทพธิดาที่มีชีวิตอยู่จริงจะมาเป็นส่วนสำคัญของเกม โดยเริ่มมาจากการที่ตัวเอกของเกมได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับหนึ่งในกุมารีของพื้นที่ภายในเกมที่ซึ่งจะนำมาสู่ผลกระทบที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ทาง Ubisoft ได้บอกอีกว่าตัวเอกของเกมจะถูกวางลงในฉากหลังของความขัดแย้งในประเทศเนปาลซึ่งคาดเดากันว่าเรื่องราวน่าจะเริ่มขึ้นในช่วงปี 2006

และเพื่อให้เข้าถึงชีวิตท้องถิ่นของเนปาลอย่างแท้จริง Mark Thompson ผู้ควบคุมการออกแบบฉากได้เดินทางพร้อมทีมสำรวจสู่ประเทศเนปาลเพื่อนำประสบการณ์ล้ำค่าครั้งนั้นมาสู่ในเกมแบบสมจริงให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการร่วมใช้ชีวิตกับชุมชนท้องถิ่น , ร่วมพูดคุยกับหัวหน้าทหารกูรข่าหรือแม้กระทั่งเข้าร่วมพิธีกรรมบูชายัญแพะ  Mark Thompson ยังได้บอกอีกว่ามีดคูครี มีดประจำกลุ่มนักรบกูรข่าจะมาเป็นอุปกรณ์หลักของตัวเอกอีกด้วย

เรียกได้ว่าทีมงาน Ubisoft พร้อมจะทุ่มเทเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของเกมได้อย่างน่าประทับใจ ถึงแม้ว่า Far Cry 4 จะไม่ใช่สารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเนปาลออกมาได้ทุกแง่ทุกมุมแต่ก็เชื่อว่าจะสามารถบอกเล่าเรื่องราวความขัดแย้งของการใช้ชีวิตปัจจุบันกับวัฒนธรรมเก่าแก่และสามารถสร้างประสบการณ์เกมที่ดีได้อีกครั้งผ่านการออกแบบฉากที่มีความสมจริงมากที่สุดในปัจจุบัน


▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬


ที่มา : Otacom / Gamingdose


- Copyright © Playsteamer - Hatsune Miku - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -