Posted by : Unknown 9 ส.ค. 2557

Project Director แห่ง Bioware
ประกาศลาออกแล้วทีมพัฒนา RPG ชื่อดังต้องเสียบุคลากรคนสำคัญไปอีกหนึ่งแล้วครับ

Casey Hudson ใครที่ได้ยินชื่อนี้อาจไม่คุ้นนะครับ แต่เขาผู้นี้เป็น Project Director ให้กับเกมใหญ่ๆของ Bioware หลายต่อหลายเกมไม่ว่าจะเป็น Star Wars Knights of the Old Republic หรือกระทั่งซีรี่ยส์ผู้การตะลุยอวกาศ Mass Effect ก็เช่นกัน ซึ่งเขาได้โพสท์ข้อความเอาไว้ใน Blog ของ Bioware ดังนี้ครับ


    หลังจากที่ผมได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมมาเกือบจะตลอดทั้งชีวิตการทำงานที่มี ผมได้ตัดสินใจกดปุ่ม Reset ตัวเองด้วยการออกจาก Bioware ผมต้องการเวลาพักผ่อน และมองหาสิ่งที่ต้องการจะทำจริงๆในช่วงชีวิตถัดไปของผม และท้ายที่สุดคือการมองหาความท้าทายใหม่ๆ

    แน่นอนครับ มันไม่ง่ายเลยที่คนเราจะตัดสินใจเปลี่ยนแปลงอะไรแบบนี้ ผมเชื่อว่านี่เป็นเวลาที่ดีที่สุดแล้วที่จะทำ ซึ่ง IP เกมใหม่ใน Edmonton ก็เสร็จสมบูรณ์แล้ว และทีมเองก็พร้อมที่จะเข้าสู่ช่วง Pre-production ของเกมที่ผมเชื่อว่ามันสามารถกำหนดชะตาของวงการ Interactive Entertainment ได้เลย ส่วนการพัฒนาเกม Mass Effect ภาคต่อไปก็กำลังไปได้สวย ด้วยฉากอันสวยงามและการพัฒนาที่ตอนนี้สามารถเล่นได้ส่วนหนึ่งแล้วก็พิสูจน์ได้ว่าทีมนั้นพร้อมที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้เล่นเมื่อมันออกขาย และทีมของ Dragon Age : Inquisition ก็กำลังขมักเขม้นเก็บงานช่วงสุดท้ายของเกมที่มีบรรยากาศสวยงามที่สุดตั้งแต่ผมเคยเห็นมา

    แต่ในระหว่างที่ผมรู้สึกว่าช่วงเวลานั้นมาถึงแล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิตการทำงานของผม Bioware นั้นเหมือนกับสถานที่ที่เปี่ยมไปด้วยความอัศจรรย์นับตั้งแต่ผมเริ่มเข้ามาทำงานที่นี่ และโปรเจคต์ที่เราเคยร่วมงานกันก็นับว่าเป็นโปรเจคต์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ความสามารถของทีมก็ไม่เป็นสองรองใคร แถมบางคนยังเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของผมอีกด้วย ผมใช้เวลากับพวกเขามากกว่าเวลาที่ผมมีให้ครอบครัวซะอีก และผมก็สนุกไปกับมันทุกๆวันไม่มีเบื่อเลย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ทำเอาเราช็อกไปเลยนะครับ เพราะตัวเขานั้นร่วมงานกับ Bioware มาตั้งแต่ MDK2 ในฐานะของ Technical Artist เลย ซึ่งนั่นก็รวมระยะเวลาเข้าไปเกือบ 14 ปีที่เขาเข้ามาทำงานที่นี่ นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิตการทำงานของมนุษย์คนหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา : Gamingdose


- Copyright © Playsteamer - Hatsune Miku - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -