Posted by : Unknown 24 ส.ค. 2557

ลือ! The Division 
อาจจะไม่ได้ดีเลิศเหมือนที่เห็นในตอนแรกในงาน Gamescom ที่ผ่านมานั้นทาง Ubisoft ได้มีการจัดแสดงตัวเกม The Division แบบปิดสำหรับสื่อมวลชนและผู้เกี่ยวข้องเท่านั้น ซึ่งสื่อหลายๆเจ้าต่างก็ออกมาชมตัวเกมกันยกใหญ่โดยเฉพาะ Justin Robey ผู้สร้าง Sunset Overdrive ที่ได้บอกว่าเขาตะลึงจนตาค้างเลยทีเดียว แต่ในความเป็นจริงมันอาจจะไม่ได้เป็นเช่นนั้นก็ได้

โดยคุณ Justin Robey นั้นเป็น Senior Producer ให้กับเกมที่เป็น Exclusive ของเครื่อง Xbox One มากมายทั้ง Sunset Overdrive, Ryse: Son of Rome และ Scalebound และยังมีส่วนร่วมกับทาง Microsoft ในหลายๆด้านอีกด้วยดังนั้นมันจึงอาจจะเป็นเพียงแค่คำชมโดยผิวเผิญของคนกันเองเท่านั้นก็เป็นได้

โดยล่าสุดนั้นได้มี Youtuber ชื่อดังที่ใช้นามแฝงว่า “Jackfrags” นั้นได้ออกมาเล่าเรื่องราวของ The Division ที่อยู่ภายหลังบานประตูที่งาน Gamescom 2014 แบบหนังคนละม้วนกับที่คุณ Justin Robey เล่าเลยทีเดียว


โดย Jackfrags นั้นได้ยืนยันว่ามีการแสดงเดโมของ The Division แบบปิดในงานจริงๆ โดยตัวเกมที่จัดแสดงนั้นจะเป็นเวอร์ชั่นของเครื่อง Xbox One จากที่เขาสังเกตุเห็น Controller และ UI ของเกม

จากปากคำของ Jackfrags นั้นเขาได้เล่าว่าใน The Division นั้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสมาชิกของกลุ่มๆหนึ่งที่พยายามที่จะหาว่าต้นตอของการแพร่กระจายเชื้อไวรัสนั้นมาจากใหน โดยภารกิจที่นำมาแสดงนั้นก็จะเป็นการบุกเข้าไปจัดการศัตรูในพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งและนำมาตั้งเป็นฐานที่มั่นของกลุ่ม

Jackfrags ยังได้เสริมอีกว่า The Division นั้นมีความเป็น MMORPG มากทีเดียวทั้งระบบ Skills trees และการปรับแต่งตัวละครต่างๆ โดยผู้เล่นจะมีตัวเลือกที่หลากหลายในการเปลี่ยนแปลง Skills ต่างๆให้กับอาวุธแต่ละชนิดรวมไปถึงทักษะการต่อสู้ต่างๆด้วย

แม้ระบบต่างจะดูน่าสนใจแต่ Jackfrags กลับสังเกตุเห็นว่าตัวเกมที่ทางทีมงานนำมาแสดงบนเครื่อง Xbox One นั้นไม่ได้ดูดีเหมือนกับที่เห็นเมื่อตอนที่มันเปิดตัวซึ่งจากที่เขาได้เห็นนั้นตัวเกมเต็มไปด้วยรอยหยักเมื่อมองไปยังวัตถุที่อยู่ไกลๆและมันก็แสดงผลที่ 30 fps เท่านั้นอีกด้วย


โดยจากข้อมูลของ Jackfrags นั้นเราสรุปได้ดังนี้:

- ตัวเกมรันบนเครื่อง Xbox One จากที่เห็นเครื่องคอนโซล คอนโทรลเลอร์ และ UI ของเกม
- ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเป็นสมาชิกของกลุ่มที่พยายามค้นหาต้นตอของการแพร่กระจายของเชื้อโรคที่คร่าชิวิตประชาชนไปเป็นจำนวนมาก
- ระบบต่างๆมีความเป็น MMORPG สูงทั้ง Skill trees และการปรับแต่งต่างๆ
- Skill trees จะไม่มีการล็อคไว้ตายตัวโดยผู้เล่นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา
- ทุกๆอย่างในเกมจะมี Stats เป็นตัวควบคุมหมดทั้งข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ
- ภารกิจที่ได้ชมนั้นเป็นการบุกเข้าเคลียร์พิพิธพัณฑ์และนำมาสร้างเป็นฐานที่มั่น
- จะมีส่วนในการสร้างและเสริมความแข็งแกร่งให้กับฐานที่มั่นด้วย
- ตัวละครในเกมยังคงทำปฎสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมต่างๆได้เป็นอย่างดี
- ตัวเกมยังคงดูดีแต่มันไม่เหมือนกับที่เห็นในตอนแรกและแสดงผลที่ 30 fps เท่านั้น
- มี Companion app สำหรับ Tablet ให้ใช้งานด้วยแน่นอน

โดย Tom Clancy’s The Division
นั้นมีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2015 ทั้งบนPC, Playstation 4 และ Xbox One

ที่มา : Otacom

- Copyright © Playsteamer - Hatsune Miku - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -